Cuộc thi nấu ăn “Cơm dẻo, canh
ngọt” đã được phát động trong nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động
(CNVCLĐ) thành phố nhằm thúc đẩy công tác chăm lo, nâng cao đời sống
vật chất, tinh thần, sức khỏe cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời, nâng cao kiến
thức và kỹ năng nội trợ của nữ đoàn viên, CNVCLĐ góp phần tiếp tục đẩy mạnh
phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong tình hình mới; khẳng định
vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh
phúc, văn minh”.
Cá nhân tham gia dự thi bằng hình thức quay
video clip hình ảnh rõ nét có lời bình, thời lượng tối đa không quá 5 phút/tác
phẩm hướng dẫn về quá trình lựa chọn thực phẩm, chế biến, trang trí và thưởng
thức 1 món ăn.
Cuộc thi đã được triển
khai tới các nữ công đoàn viên khối 3 trường Tiểu học Lê Hồng Phong và được
đông đảo các chị em hưởng ứng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền đại diện
khối tham gia thi với món ăn “Lẩu hải sản”.
Lẩu hải sản là món ăn
bổ dưỡng, hợp khẩu vị đại đa số người. Món ăn đặc biệt phù hợp với thời tiết se
lạnh vào thời điểm này và tận dụng nguồn hải sản dồi dào của thành phố Hải
Phòng.
Quá trình đi chợ chuẩn
bị nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Chế
biến nước dùng
Thành
phẩm món Lẩu hải sản
Người viết
Nguyễn
Thu Hà – GV khối 3