Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong công tác bán trú của trường luôn được BGH nhà trường hết sức quan tâm và đã đề ra nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ATVSTP nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.
Để đảm bảo ATVSTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; Ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cha mẹ học sinh kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú; , BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hằng ngày.
Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSTP đối với nhân viên, người làm việc tại nhà ăn, căn tin, nhà bếp, triển khai chương trình sữa học đường, hướng dẫn cho trẻ em, học sinh uống sữa đúng cách, tuân thủ nghiêm các quy định về ATVSTP của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em và học sinh khi uống sữa.
Khu vực chế biến của bếp bán trú nhà trường theo nguyên tắc một chiều, có hệ thống cung cấp nước cho chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đầy đủ điều kiện về trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác sơ chế, chế biến đảm bảo hợp vệ sinh. Việc thực hiện kiểm thực 3 bước theo đúng quy định, việc lưu mẫu thức ăn cũng được thực hiện đúng nguyên tắc.
Với những giải pháp trên sẽ là điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho học sinh, để thầy và trò nhà trường chuẩn bị kết thúc một năm học với nhiều kết quả tốt đẹp.
Một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của bếp bán trú
Kiểm tra khu sơ chế nguồn thực phẩm
Ban kiểm tra ATTP và phụ huynh kiểm tra vệ sinh, trang thiết bị, dụng cụ bán trú
Đoàn kiểm tra khâu chế biến thực phẩm bếp bán trú
Thực hiện chia xuất ăn cho học sinh thức ăn