Trường tiểu học Lê Hồng Phong có gần 1200 học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường ở tất cả các khối lớp 1 đến 5. Để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh, ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường đã triển khai nhiều cuộc họp, thống nhất các quy định với các bộ phận phục vụ chăm nuôi bán trú. Chỉ đạo, triển khai cụ thể, đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP an toàn, chất lượng bữa ăn cho học sinh.
Ban giám hiệu họp triển khai các nội dung về công tác bán trú
Xác định rõ tầm quan trọng của công tác ATTP trong trường học, Ban giám hiệu nhà trường luôn sát sao trong việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm cũng như quy trình chế biến. Trường đã lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có địa chỉ rõ ràng và thực hiện ký hợp đồng cam kết trách nhiệm đầy đủ.
Để đáp ứng các điều kiện về ATTP, khu bếp ăn bán trú cũng đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: Bếp ga, tủ cơm, tủ lạnh lưu mẫu thức ăn, dụng cụ đựng thức ăn bằng inox… bếp vận hành theo quy trình một chiều, chia thành các khu riêng biệt như: khu nhập nguyên liệu, khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn và khu để thức ăn đã nấu chín. Toàn bộ quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm được các nhân viên nuôi dưỡng tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu tiếp nhận, sơ chế, chế biến đến chia thức ăn, lưu mẫu…
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fthlehongphongngoquyen%2f2023_9%2f17%2fb3_179202311.jpg?w=1130)
Nhân viên bếp thực hiện việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fthlehongphongngoquyen%2f2023_9%2f17%2fb4_179202311.jpg?w=1130)
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fthlehongphongngoquyen%2f2023_9%2f17%2fb5_179202311.jpg?w=1130)
Thực hiện chia suất ăn cho học sinh
Để trẻ phát triển toàn diện, ngoài việc đảm bảo vệ sinh ATTP thì cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua bữa ăn hằng ngày là cần thiết. Từ đó, thực đơn bữa ăn được trường tiểu học Lê Hồng Phong thay đổi theo ngày, tuần và theo mùa. Nhà trường luôn lựa chọn các loại thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng để cung cấp cho bữa ăn cho học sinh.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fthlehongphongngoquyen%2f2023_9%2f17%2fb6_179202311.jpg?w=1130)
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fthlehongphongngoquyen%2f2023_9%2f17%2fb7_179202311.jpg?w=1130)
Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh
Kết quả đạt được trong công tác vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên, không chủ quan lơ là. Để giúp trẻ phát triển toàn diện, song song với việc đầu tư cơ sở vật chất bếp ăn, nhà trường đặc biệt chú ý đến công tác kiểm tra đột xuất, từ đó kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở đảm bảo bữa ăn an toàn cho trẻ, giúp các em phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực.
|
Người viết
Nguyễn Việt Hương
|